Bamboo Airways khởi công Viện đào tạo Hàng không với hy vọng đón đầu xu hướng

Ngày 28/7, Bamboo Airways đã chính thức khởi công Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways tại Khu lõi Khu đô thị Du lịch sinh thái Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định). 

bamboo 2

Nghi thức khởi công Viện hàng không Bamboo Airways được tiến hành

Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways có quy mô rộng lớn, lên đến 10 hecta. Với sự thành lập của Viện đào tạo Hàng không, Bamboo Airways hy vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực trong bối cảnh ngành Hàng không dân dụng Việt Nam đang có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ. 

Chỉ riêng giai đoạn thành lập và phát triển, dự án đã có tổng mức đầu tư lên đến 700 tỷ đồng. Theo dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2022 với khả năng đào tạo khoảng gần 3.500 học viên/ năm. Các lĩnh vực được đào tạo gồm có phi công, kỹ thuật viên, tiếp viên hàng không, điều hành khai thác bay… Dự án được quy hoạch gồm nhiều khu khác nhau, từ khu giảng đường, khu hành chính cho đến thư viện, nhà xưởng thực hành, ký túc xá và nhiều hạng mục công trình phụ trợ khác.

Bamboo Airways và tham vọng đào tạo nhân sự hàng không đạt chuẩn quốc tế

Với mong muốn trở thành một trong những trung tâm đào tạo nhân sự hàng không số một Việt Nam. Ngay từ khi khởi công học viện đào tạo hàng không, Bamboo Airways đã có kế hoạch hợp tác và liên kết với hàng loạt các trường đại học nổi tiếng, uy tín trong và ngoài nước.

bamboo 1

Đào tạo nhân sự ngành hàng không hiện còn khá hiếm tại Việt Nam

Cụ thể, ngay trong Lễ khởi công, việc ký kết biên bản ghi nhớ Hợp tác phát triển đào tạo hàng không của Bamboo Airways với Học viện Hàng không New Zealand (New Zealand Aviation Academy) đã diễn ra. Đây là học viện có khả năng đào tạo phi công đạt chuẩn quốc tế. 

Ngoài ra, Bamboo Airways còn thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ Hợp tác phát triển đào tạo hàng không với trường Đại học Công Nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Điều này mở ra mối quan hệ hợp tác, trao đổi nghiên cứu khoa học giữa hai bên. Đồng thời, trao cho sinh viên Trường Đại học Quốc gia có cơ hội được làm việc tại Bamboo Airways.

Trong thời gian tới,  Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways cũng thực hiện việc liên kết với Trường Đại học FLC với mục đích mở rộng thêm các chuyên ngành đào tạo như quản trị vận tải, vận hành hàng không quốc tế hay quản trị marketing và quảng cáo hàng không…. Viện còn nhiều dự định khác như liên kết với các hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới gồm Boeing, Airbus,… trong việc đào tạo nhân sự ngành hàng không.

>>Nên xem: Đất nền Nhơn Hội New City xây dựng tự do sinh lời tiềm năng

Tại buổi lễ, ông Đặng Tất Thắng – Phó Chủ tịch thường trực Bamboo Airways đã khẳng định rằng: Trong thời gian tới, Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways sẽ trở thành trung tâm đào tạo về nhân sự ngành hàng không đi đầu tại Việt Nam. Điều này góp phần quan trọng trong việc tăng tỷ lệ nội địa hóa nhân sự ngành và phát triển các nguồn lực quốc gia. Đây là nhân tố vừa giúp ngành hàng không nước ta giảm sự lệ thuộc vào đối tác nước ngoài. Ngoài ra, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cũng, đảm bảo cho sự tăng trưởng bền vững của ngành hàng không Việt Nam trong tương lai gần. 

Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways và môi trường học tập chuyên nghiệp

Để đạt được mục tiêu trở thành Trung tâm đào tạo hàng không đạt chuẩn quốc tế, môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp là những gì đang được Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways hướng đến.

Theo quy hoạch dự án, điểm đặc biệt là diện tích của viện đào tạo dành khá nhiều cho cảnh quan, sân vườn để mang đến môi trường học tập lý tưởng. Ngoài ra, các hạng mục chính của viện đào tạo gồm giảng đường, khu hành chính cho đến thư viện, nhà xưởng thực hành, ký túc xá… 

Với khu giảng đường, nhờ diện tích có quy mô lên đến 2 hecta. Do đó, các phòng học tại đây được thiết kế khá rộng rãi và linh hoạt. Trong các phòng học đều được trang bị hệ thống thiết bị hỗ trợ giảng dạy hiện đại.

Thư viện được đầu tư với tòa nhà 3 tầng hiện đại. Tại đây sẽ ứng dụng những công nghệ mới nhất trong việc quản lý thông tin, giúp sinh viên sử dụng hiệu quả nguồn tài liệu phục vụ cho việc học tập.

Khu vực ký túc xá, nhà ăn và các dịch vụ kèm theo có diện tích khoảng 37.000 m2. Tất cả đều được xây dựng tiện nghi, hiện đại. Ngoài những giây phút học tập mệt mỏi, căng thẳng, đây sẽ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi, sinh hoạt vô cùng lý tưởng.

Ngoài các hạng mục chính, tại viện đào tạo hàng không còn có các phòng công nghệ, trung tâm thực hành lái máy bay, bảo tàng khoa học kỹ thuật… tạo điều kiện tốt nhất trong việc thực hành của mọi sinh viên.

Thực tế, viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways tại Bình Định chỉ là điểm khởi đầu cho tham vọng đào tạo nhân sự hàng không đạt chuẩn quốc tế của Bamboo Airways. Sau Quy Nhơn, Bamboo Airways đang lên kế hoạch cho một chuỗi các cơ sở đào tạo khác dự kiến sẽ đặt tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và Vĩnh Phúc.

 

Tin liên quan

 datquanglogo

0966.319.369
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+