Huế mở rộng ranh giới thành phố bước ngoặt phát triển thành phố mới

Ngày 13/9 vừa qua, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa nhận được Thông báo kết luận số 3304/TB-TTKQH về việc mở rộng ranh giới tỉnh. Thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại chuyến thăm và làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 17/8 và việc mở rộng ranh giới của Huế.

mo-rong-ranh-gioi-thanh-pho-hue-1

Chủ tịch Quốc Hội trong chuyến làm việc tại Thừa Thiên Huế 17/8 về việc mở rộng ranh giới

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ hình thành theo hướng đô thị trung tâm với trục cảnh quan dọc theo sông Hương. Việc chủ trương mở rộng ranh giới hành chính thành phố để có đủ không gian phát triển đô thị. Đồng thời định hướng việc bảo toàn di sản văn hóa thân thiện với môi trường.

Huế nhận tin vui đề xuất mở rộng ranh giới thành phố:

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong chuyến đến thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế cũng đã chỉ đạo tỉnh sớm hoàn thiện đề án trình Chính phủ xem xét, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét và quyết định.

Ngoài ra, Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị tỉnh chủ động phối hợp với các bộ, ngành tổng kết, đánh giá thực trạng phát triển đô thị của tỉnh theo các tiêu chí, định mức về quy mô, trình độ phát triển theo quy định tại nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH14 để tiến hành công nhận Thừa Thiên Huế là đô thị di sản đặc thù, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo định hướng, Huế sẽ đáp ứng vai trò hạt nhân, trung tâm phát triển của vùng và cả nước. Đồng thời cũng là trung tâm có mối tương quan phát triển của các đô thị trực thuộc Trung ương khác.

Cũng trong buổi đến thăm và làm việc, Chủ tịch Quốc hội nhất trí về dự án mở rộng cảng hàng không Quốc tế Phú Bài. Cơ bản nhất trí về sự cần thiết thúc đẩy nhanh các thủ thủ tục nhằm đảm bảo được tiến độ mở rộng Cảng hàng không. Hướng đến mục tiêu phục vụ với công suất 5 triệu hành khách/năm đảm bảo đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

mo-rong-ranh-gioi-thanh-pho-hue-2

Tại buổi làm việc với chính quyền địa phương phát triển xây dựng Huế trở thành trung tâm vùng

Bước ngoặt phát triển mới cho thị trường bất động sản:

Với định hướng mở rộng ranh giới thành phố, thị trường bất động sản Huế như bước sang một bước ngoặt mới. Khi đây là vùng đất giàu tiềm năng du lịch mang đậm dấu ấn lịch sử và là điểm đến du lịch đặc sắc thu hút rất nhiều du khách từ trong nước đến quốc tế.

Trước đây, khi quỹ đất còn hạn hẹp, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng còn khan hiếm nhưng lượng du khách đến lưu trú vẫn không có dấu hiệu giảm. Trong tương lai khi thông báo mở rộng ranh giới được chính thức thông qua, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Huế sẽ có những bước tiến vượt bậc.

Nhận thấy sức hút từ dịch vụ du lịch, tỉnh Thừa Thiên Huế đang trên đà tăng trưởng và được chính quyền địa phương chú trọng và kêu gọi đầu tư. Thông qua việc mở rộng ranh giới, chính quyền địa phương cũng đã thực hiện các phương án quy hoạch đất sử dụng, mở rộng ranh giới hành chính nhằm gia tăng diện tích khu vực thực địa.

Những chủ trương và định hướng của chính quyền địa phương dành cho Thừa Thiên Huế là để đáp ứng nguồn cung về dịch vụ nghỉ dưỡng đang khan hiếm trước tình hình “cầu” đang có dấu hiệu quá tải.

Theo các chuyên gia bất động sản của Phương Nam Land có buổi trao đổi với các chuyên gia đầu ngành, chính sách mở rộng ranh giới Huế chính là yếu tố trực tiếp tác động đến thị trường bất động sản của tỉnh này và rất nhiều ngành nghề liên quan khác. Đồng thời đây cũng là một tin nóng mà chắc chắn rằng các nhà đầu tư sẽ để mắt đến nhiều hơn.

Trong những năm gần đây, Huế liên tục được đánh giá là thành phố triển vọng về du lịch, là nơi mang đến không gian sống yên bình với nhiều dự án nghỉ dưỡng tỉ đô cao cấp. Đơn cử là dự án Apec Mandala Wyndham Huế căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế giữa lòng thành phố, trong tương lai khi đưa vào hoạt động dự án sẽ là nơi lưu trú đẳng cấp và sang trọng bậc nhất cho du khách khám phá vùng đất cố đô.

Thừa Thiên Huế thời gian qua đang được định hướng là đô thị di sản đặc thù – thành phố trực thuộc Trung ương. Và mới nhất là xúc tiến mở rộng ranh giới thành phố, trong tương lai chắc chắn sẽ là việc khẳng định vai trò hạt nhân, trở thành trung tâm phát triển của vùng về mọi mặt. Đây được đánh dấu là bước ngoặt để Thừa Thiên Huế phát triển hơn về mọi mặt, đặc biệt là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

 

Tin liên quan

 datquanglogo

0966.319.369
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+