Sân bay Phù Cát sắp có đường bay quốc tế

Nhằm thu hút khách quốc tế đến với du lịch Quy Nhơn. Hiện nay sân bay Phù Cát đang đẩy mạnh việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng để đưa vào khai thác các chuyến bay quốc tế kể từ tháng 9/2019.

Trong những năm gần đây, du lịch Quy Nhơn đã và đang có những bước chuyển mình vô cùng mạnh mẽ. Để tạo điều kiện cho khách du lịch quốc tế đến với Quy Nhơn thêm phần thuận lợi, dễ dàng. Kể từ tháng 9 tới, sân bay Phù Cát sẽ chính thức đưa vào khai thác các đường bay quốc tế. Đây là tin vui không chỉ với khách du lịch mà nhiều dự án tại đây cũng sẽ được hưởng lợi phần nào.

phu cat 1

Sân bay Phù Cát đang được đầu tư sửa chữa để hoạt động đường bay quốc tế

Khai thác đường bay quốc tế là xu thế phát triển tất yếu

Trong những năm gần đây, cảng hàng không Phù Cát hoạt động vô cùng nhộn nhịp, phục vụ khách có nhu cầu đi lại tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Năm 2018, sân bay đón khoảng 1,3 triệu lượt hành khách và dự kiến tăng mạnh lên 1,4 triệu lượt hành khách vào năm 2019.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết việc đưa vào hoạt động các chuyến bay quốc tế tại sân bay Phù Cát sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân cũng như khách du lịch. Điều này góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Theo thống kê hàng năm, Bình định đón khoảng trên 4 triệu khách du lịch. Trong đó, hơn 200.000 người là du khách quốc tế. Trong khi đó, sân bay Phù Cát chỉ có khoảng 20-22 chuyến bay nội địa đến các thành phố lớn trên cả nước gồm Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng và ngược lại. Trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không, nhu cầu thị trường quốc tế cũng ngày một gia tăng. Do đó, việc mở rộng thêm các đường bay quốc tế được cho là xu thế phát hiện tất yếu. 

Gần đây, 3 hãng hàng không lớn của nước ta gồm Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Vietjet Air đã chính thức ký hợp đồng với Cảng hàng không Phù Cát. Khi cơ sở hạ tầng của sân bay hoàn thiện, ngay lập tức các đơn vị sẽ tiến hành khai thác đường bay quốc tế để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Theo dự kiến, chuyến bay quốc tế đầu tiên sẽ được tiến hành vào tháng 9 tới.

Bình Định đang làm gì để đường bay quốc tế tại sân bay Phù Cát hoạt động đúng thời hạn?

Theo chia sẻ của ông Trần Văn Triển, Giám đốc Cảng hàng không Phù Cát, Vietnam Airlines sẽ là đơn vị đầu tiên thực hiện việc khai thác các chuyến bay từ Cảng hàng không Phù Cát đến Trung Quốc với tần suất 4 chuyến/tuần. Trong khi đó, Bamboo Airways cũng lên kế hoạch mở tuyến bay trực tiếp từ TP.Seoul (Hàn Quốc) đến Phù Cát. Sau đó tùy vào điều kiện, tình hình, các hãng sẽ mở thêm nhiều chuyến bay đến các nước khác.

Để đảm bảo điều kiện về cơ sở hạ tầng, nhà ga cũ của cảng hàng không Phù Cát sẽ chính thức trở thành nhà ga quốc tế. Trong khi đó, nhà nhà ga mới vẫn sử dụng làm nhà ga nội địa. Với mục đích mang đến cho sân bay diện mạo mới, giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ. Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đã phê duyệt khoản kinh phí 10 tỷ đồng để phục vụ cho việc sửa chữa các hạng mục cần thiết. Mọi công việc đã được đẩy nhanh tiến độ trong thời gian qua. Dự kiến việc sửa chữa, lắp đặt trang thiết bị cần thiết, bố trí nhân sự… để phục vụ các chuyến bay quốc tế sẽ hoàn thành và có thể hoạt động từ cuối tháng 8 tới.

Đường bay quốc tế giúp các dự án bất động sản tại Bình Định càng thêm gây “sốt”

Trong những năm gần đây, Quy Nhơn được cho là một trong những thị trường mới nổi trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Dưới con mắt các nhà đầu tư, đất nền tại Quy Nhơn đang ngày càng có giá. Khi vấn đề đi lại càng thêm dễ dàng, cơ hội sinh lời chắc chắn cũng càng gia tăng.

nhon hoi 1

Các dự án bất động sản tại Quy Nhơn sẽ được hưởng lợi từ đường bay mới

Hiện nay, dự án Nhơn Hội New City chính là một trong những cái tên nổi bật hơn cả. Từ cơ sở pháp lý vững chắc cho đến vị trí thuận lợi trong việc di chuyển đến sân bay Phù Cát. Dự án hiện được mệnh danh là trái tim của Khu kinh tế Nhơn Hội, là nơi đắc địa trong việc kết nối tới hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng của bán đảo Phương Mai. Bởi dự án sẽ là điểm dừng chân lý tưởng, đón đầu lượng khách du lịch khi đến với nơi đây, do đó việc sở hữu là mong muốn của rất nhiều người.

Dự án Nhơn Hội New City có tổng diện tích được quy hoạch rộng lớn. Được phân thành 3 khu chức năng chính với hàng ngàn lô đất nền nhà liên kế cho đến biệt thự, nhà ở cao tầng… Đây xứng tầm khu đô thị đẳng cấp. Bởi vậy, việc đầu tư sẽ là điều mọi khách hàng đều nên cân nhắc.

 

Tin liên quan

 datquanglogo

0966.319.369
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+