THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2020 TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

Trong bối cảnh hỗn loạn, đại dịch COVID-19 cuối năm 2019 đầu năm 2020 đã ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực kinh tế của toàn thế giới và cả Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn tìm thấy những điểm sáng cho hướng đi khả quan hơn. Những chuyên gia nghiên cứu thị trường cho rằng ngay lúc này các tập đoàn, công ty bất động sản dù lớn hay nhỏ phải có chiến lược mới và sáng tạo về sản phẩm nhất là những dự án xanh, tốt cho sức khỏe cư dân.

[DẤU HIỆU LẠC QUAN CỦA THỊ TRƯỜNG]

Trong khi ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam đang đối diện với nguy cơ sụt giảm chưa thấy điểm dừng, thì hầu như những phân khúc bất động sản khác được các chuyên gia nghiên cứu thị trường dự báo sẽ ít bị ảnh hưởng hơn bởi dịch bệnh viêm phổi Wuhan.

b77e196c067bfd25a46a

-          LẠC QUAN TRONG DÀI HẠN:

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng nhờ việc kiểm soát dịch của Chính phủ tốt hơn so với nước ngoài, nên tâm lý chủ đầu tư và người mua nhà cũng bớt e dè hơn, nên nhiều dự án tự tin ra hàng trở lại. Mặc dù vậy, so với cùng kỳ năm trước, năm 2020 nguồn cung các sản phẩm bất động sản hạn chế hơn nhiều, làm cho khách hàng khó khăn hơn trong sự chọn lựa, đặc biệt là với những dự án tầm trung và cao.

Với cùng quan điểm đó, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Meyland - Tập đoàn Tân Á Đại Thành - bà Nguyễn Phương Anh nhận định rằng: “nhìn chung thị trường bất động sản Việt Nam đang đang đi vào quá trình thanh lọc rất mạnh mẽ, việc các ngân hàng thắt chặt tín dụng khiến hầu hết các doanh nghiệp không đủ khả năng tài chính rơi vào tình trạng khó khăn, ngược lại thời điểm này là thời điểm vàng cho các doanh nghiệp có đủ “năng lực” khẳng định mình trong ngành bất động sản nói riêng và các ngành kinh tế khác nói chung”.

Riêng về góc độ khách hàng, nhà đầu tư giai đoạn này hầu như rất chú trọng đến vấn đề pháp lý của các dự án dù lớn hay nhỏ thay vì là chỉ đầu tư “lướt sóng” như trước đây. Nói một cách chính xác, hiện tại là thời điểm vàng của những nhà đầu tư cực kỳ thông thái, có tầm nhìn chiến lược, rất am hiểu về thị trường và có tiềm lực tài chính đủ vững mạnh.

-          TỰ TIN “TUNG RA” NHỮNG SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG:

Tại huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, tập đoàn An Gia vừa ra mắt dự án tổ hợp căn hộ Westgate với quy mô 3,1ha gồm 4 Block, cung cấp ra thị trường huyện Bình Chánh gần 2.000 căn hộ có từ 2 - 3 phòng ngủ/căn.

Ngay tại làng Đại học Quốc gia TP.HCM, chuẩn bị ra mắt thị trường dự án chung cư lên tới gần 2.000 sản phẩm, giá chỉ từ 1,5 – 2,0 tỷ đồng/căn bởi công ty cổ phần PropertyX – thuộc Tập đoàn Hưng Thịnh Corp. Ngoài ra, giai đoạn 2 dự án Biên Hòa New City cũng được cũng mở bán đầu năm 2020 với sản phẩm nhà phố, biệt thự tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Bậc nhất tại Miền Tây, công ty cổ phần KITA Invest – tập đoàn KITA Group đang chuẩn bị mở bán giai đoạn 2 (dự kiến giữa tháng 03/2020) dự án Stella Mega City – Đại đô thị sân bay số 1 miền Tây. Đầu năm 2020, mặc dù giữa tâm dịch nhưng KITA Invest vẫn đẩy mạnh tiến độ với 400 công nhân hoạt động xuyên suốt ngày đêm để kịp hoàn thành 32 căn Shophouse cạnh vườn Nhật Bản và các Shophouse khu vực vòng xoay Trung tâm dự án. Với tổng quy mô lên đến 150ha vốn đầu tư 8.000 tỷ đồng, Stella Mega City được giới chuyên môn nhận định là 1 trong những dự án lớn được đầu tư bài bản nhất Đồng Bằng sông Cửu Long; với vị trí nằm nay Trung tâm hành chính quận Bình Thủy và ngay cạnh sân bay Quốc tế nên đây được nhận định là 1 điểm vàng đầu tư tại Miền Tây.

60c7224e3f59c4079d48

Trải qua 26 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã trở thành đơn vị sản xuất  và cung cấp giải pháp tổng thể về nguồn nước hàng đầu Việt Nam; đồng thời là mộ trong những tập đoàn kinh tế lớn mạnh nhất trong lĩnh vực sản suất. Đầu tháng 4/2020, Công ty Cổ Phần Bất Động Sản Tập Đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland cũng dự kiến mở bán một siêu dự án tại Đảo Ngọc – Meyhomes Capital Phú Quốc. Với quy mô lên đến 54,67ha bao gồm các loại hình sản phẩm: Nhà phố liên kế, Nhà phố thương mại(shophouse), Biệt thự song lập, Biệt thự đơn lập, Chung cư cao tầng, Trung tâm thương mại dịch vụ… với hình thức sở hữu lâu dài. Bên cạnh đó dự án được đầu tư một cách tỉ mẫn và chỉnh chu bởi các đơn vị quốc tế lớn mạnh như: Darkhorse Architecture – Úc, One Landscape – Hong Kong, Tập đoàn ChungHo Nais – Hàn Quốc…

01175854-cong-bo-meyhomes-capital-phu-quoc

01180030-truc-duong-chinh-meyhomes-capital-phu-quoc

59f5f1dd9ac8619638d9

 

Tin liên quan

 datquanglogo

0966.319.369
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+