Tổ hợp khách sạn Mường Thanh đối diện với nguy cơ bị khởi tố

Đây là thông tin được công bố tại buổi họp báo quý 2 của UBND TP Đà Nẵng diễn ra vào chiều ngày 23/7 vừa qua. Cụ thể, Sở xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để xem xét đề nghị khởi tố chủ đầu tư Tổ hợp khách sạn Mường Thanh do có dấu hiệu lừa dối khách hàng.

Tại buổi họp báo, nhiều thông tin liên quan cũng được hé lộ. Giải thích về việc dự án sai phạm chậm phát hiện và xử lý, ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết nguyên nhân do chủ đầu tư tiến hành xây dựng bên trong công trình.

Trong khi đó, nguyên tắc xây dựng quy định mỗi năm chỉ được kiểm tra một lần. Thế nên, khi cơ quan chức năng phát hiện ra sự việc thì đã quá muộn.

phuongnamlands-tong-hop

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh tại Đà Nẵng

Về vấn đề này, thành phố đã có văn bản giải trình với Thanh tra chính phủ. Thế nhưng bởi sai phạm mang đến hậu quả khó lường. Do đó, Chủ tịch và Giám đốc Sở Xây dựng trước đây cũng đã phải chịu kỷ luật - ông Trung nói thêm.

Trước đó, tại kỳ họp HĐND thành phố Đà Nẵng diễn ra vào ngày 11/7. Phát biểu của ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch thường trực UBND Đà Nẵng đã cho biết trong quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư đã từng 6 lần xin được điều chỉnh về không gian công trình. Tuy nhiên bởi nhiều lý do nên thành phố chưa có kết luận đồng ý. Thế nhưng, phía Mường Thanh vẫn âm thầm xây dựng khiến sai phạm liên tiếp diễn ra. Thậm chí, chủ đầu tư còn tiến hành việc mở bán các căn hộ dù chưa nhận được sự cấp phép của UBND thành phố.

Ông Nguyễn Nho Trung - Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết thêm, thành phố sẽ cương quyết xử lý vi phạm của Mường Thanh theo đúng quy định pháp luật. Dự kiến việc xử lý sẽ hoàn tất vào quý 3/2019.

Về thông tin dự án. Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh có vị trí tại đường Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã được cấp phép xây dựng ngày 17/2/2016. Theo kế hoạch, công trình khi hoàn thiện sẽ gồm 42 tầng nổi và 2 tầng hầm.

Tuy nhiên, điểm đáng nói là trong quá trình thi công, phía chủ đầu tư đã tiến hành xây dựng sai nội dung giấy phép được cấp. Ngoài công năng từ tầng 2 đến tầng 5 khối chung cư bị thay đổi, phía Mường Thanh còn “hô biến” toàn bộ khu vực dành nhà giữ xe, nhà trẻ… trở thành 104 căn hộ. Những căn hộ này được đem ra giao dịch khi chưa hoàn tất cả thủ tục quy định.

Sau khi kiểm tra và phát hiện sai phạm. Tháng 9/2016 Thanh tra Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công toàn bộ công trình vi phạm. Đồng thời, chủ đầu tư cũng bị phạt hành chính với số tiền 40 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó, chủ đầu tư vẫn tiếp tục không tuân thủ một số quy định. 

Đến 20/8/2018, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã quyết định cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ hạng mục sai phạm của dự án. Trong quá trình xử lý, kiểm tra, hàng loạt các sai phạm khác của dự án đã được phát hiện. Ngày 7/12/2018, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn thiện các thủ tục để xử lý dứt điểm sai phạm tại dự án theo quy định pháp luật. 

Theo vnexpress.net do phuongnamlands.com tổng hợp lại

 

Tin liên quan

 datquanglogo

0966.319.369
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+